Mastodon

Nhà bê tông giả gỗ là mô hình nhà ngày càng phổ biến và được xây dựng ngày càng nhiều. Vậy nhà bê tông giả gỗ có những ưu nhược điểm gì? Chi phí làm nhà là bao nhiêu. Tất cả sẽ được Nhà Gỗ Nguyễn Gia chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Xem thêm :

Nhà bê tông giả gỗ là gì?

Nhà bê tông giả gỗ là kiểu nhà làm bằng vật liệu bê tông, trước khi hoàn thiện được sơn giả gỗ. Các cấu kiện tường, dầm cột đều sử dụng bê tông hoặc được đúc sẵn và được lắp ghép lại. Đến đây, công trình vẫn chưa hoàn thiện mà còn trải qua bước sơn giả gỗ hết sức tinh tế và đẹp mắt. 

Nhà bê tông giả gỗ là gì?
Nhà bê tông giả gỗ là gì?

Việc làm nhà bê tông sơn giả gỗ ngày càng được nhiều người yêu thích vì vẻ ngoài đẹp mắt đã che đi sự thô cứng của bê tông. Các người thợ sẽ tạo những đường vân gỗ giả nhưng rất tinh tế và sang trọng. 

Để tiết kiệm chi phí làm nhà, thay vì lựa chọn vật liệu từ gỗ tự nhiên đắt đỏ bạn có thể lựa chọn giải pháp làm nhà bê tông sơn giả gỗ. Ngoài việc áp dụng trong công trình nhà ở mà còn phổ biến đối với các công trình nhà thờ họ.

Ưu và nhược điểm của nhà bê tông giả gỗ

Đối với công trình nhà bê tông sơn giả gỗ cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác biệt so với các kiểu nhà khác. Cụ thể:

Ưu điểm

 • Tuổi thọ nhà cáo: Bởi vì căn nhà được xây dựng chủ yếu bằng vật liệu bê tông cốt thép nên có thể chống lại mọi tác động xấu từ môi trường bên ngoài và thời gian dài. Dù có sử dụng hàng chục năm cũng không lo bị xuống cấp.
 • Hạn chế mối mọt và không cần tu sửa thường xuyên.
 • Tính thẩm mỹ cao: Các họa tiết sơn giả những đường vân gỗ được vẽ rất tỉ mỉ và đẹp mắt. Nếu bạn lựa chọn một đơn vị uy tín, thợ có tay nghề cao sẽ khiến cho các họa tiết giả thoạt nhìn không khác gì các căn nhà gỗ tự nhiên, trông rất chân thật. 
 • Thi công dễ dàng: Việc làm nhà bê tông luôn đơn giản bởi vì vật liệu có thể tìm kiếm ở bất kỳ đâu. Không giống như nhà gỗ, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian trong việc lựa chọn gỗ và chờ đợi gỗ được vận chuyển đến nơi làm nhà. Không những thế, ngày nay bạn có thể mua sẵn các cấu kiện được đúc sẵn và chỉ cần lắp ghép một cách đơn giản.
 • Tiết kiệm chi phí: Việc làm nhà bê tông giả gỗ sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí. Bởi vì việc sơn giả gỗ hoặc lắp ghép bê tông giả gỗ rẻ hơn nhiều so với việc sử dụng gỗ thật và không mất thêm chi phí trạm trổ các họa tiết. 
Ưu điểm nhà bê tông giả gỗ
Ưu điểm nhà bê tông giả gỗ

Nhược điểm

 • Mặc dù đã được sơn rất tỉ mỉ những khó có thể tinh xảo như điêu khắc trực tiếp trên gỗ tự nhiên. Ngoài ra cũng hạn chế về độ bóng, đường vân, nếu như nhìn kỹ vẫn có thể nhận ra. 
 • Yêu cầu đội ngũ thi công có tay nghề cao, có thẩm mỹ để tạo ra những đường vân trên nhà bê tông sơn giả gỗ một cách chân thật nhất. 
 • Kiểu nhà này yêu cầu nền móng tốt để có thể cố định công trình, bởi vì sử dụng vật liệu bê tông có trọng lượng rất nặng.

Chiêm ngưỡng công trình nhà bê tông giả gỗ 5 gian Hưng Yên

Việc xây dựng nhà thờ cúng tổ tiên là một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa. Hãy cùng Nhà Gỗ Nguyễn Gia chiêm ngưỡng công trình nhà thờ họ bằng bê tông giả gỗ 5 gian tại Đoàn Đào – Phù Cừ – Hưng Yên.

Mau Nha Be Tong Gia Go 1
Mau Nha Be Tong Gia Go 2
Mau Nha Be Tong Gia Go 3
Mau Nha Be Tong Gia Go 4
Mau Nha Be Tong Gia Go 5
Mau Nha Be Tong Gia Go 6
Mau Nha Be Tong Gia Go 7
Mau Nha Be Tong Gia Go 8
Mau Nha Be Tong Gia Go 9

Mẫu nhà bê tông giả gỗ đẹp

Nhà thờ họ bê tông giả gỗ 3 gian
Nhà thờ họ bê tông giả gỗ 3 gian
Nhà bê tông sơn giả gỗ 3 gian 2 chái
Nhà bê tông sơn giả gỗ 3 gian 2 chái
Nhà bê tông giả gỗ 5 gian sang trọng
Nhà bê tông giả gỗ 5 gian sang trọng

Hệ thống cột xà bằng bê tông

Nhà thờ họ bê tông giả gỗ
Nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Dự toán chi phí làm nhà bê tông giả gỗ

Chi phí làm nhà bê tông sơn giả gỗ phụ thuộc vào rất nhiều hạng mục. Cụ thể:

 • Chi phí thiết kế: Khoảng 15 triệu/bộ hồ sơ bao gồm kiến trúc, điện nước, kết cấu. Với căn nhà có quy mô lớn sẽ tính giá 100.000 VND/m2.
 • Chi phí gia công: Bao gồm chi phí trả cho các nghệ nhân đắp và sơn gỗ giả dao động từ 3.500.000 VND/m2 – 3.700.000 VND/m2 tùy thuộc vào mức độ phức tạp của công trình. 
 • Giá vật tư: Bao gồm bê tông, cốt thép

Theo như tham khảo giá trên thị trường, gia chủ sẽ phải chi khoảng 10.000.000 VND/m2 nếu làm nhà bê tông giả gỗ. Giả sử lựa chọn làm nhà giả gỗ 3 gian có diện tích 80m2 sẽ có giá dao động từ 800 – 850 triệu đồng.

Đơn vị thi công nhà bê tông giả gỗ

Với sự khan hiếm của gỗ tự nhiên đã khiến vật liệu này có giá thành càng cao. Nếu như bạn có nguồn vốn lớn có thể xây dựng nhà hoàn toàn bằng gỗ để thể hiện bề thế. Trong trường hợp muốn tiết kiệm chi phí thì việc làm nhà bê tông sơn giả gỗ là lựa chọn cực kỳ hoàn hảo.

Sau khi khảo sát thị trường, Nhà Gỗ Nguyễn Gia muốn giới thiệu đến bạn một đơn vị thi công nhà cực kỳ uy tín và chất lượng là Đồ Thờ Đức Hiệp. Đây là một đơn vị có đội ngũ thi công là những thợ lành nghề và có kinh nghiệm trong việc hoàn thiện các công trình nhà 5 gian bê tông giả gỗ, nhà 3 gian bê tông giả gỗ truyền thống. Những nghệ nhân có tay nghề cao sẽ trực tiếp sẽ, điêu khắc ra những họa tiết không kém gì điêu khắc gỗ. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thiện công trình một cách hoàn hảo nhất.