Mastodon

Ngày nay càng nhiều người chú trọng về phần thiết kế của ngôi nhà. Không chỉ yêu cầu cào về mặt thẩm mỹ mà còn hợp phong thủy và đem đến vượng khí cho gia chủ. Bên cạnh những mẫu nhà chữ đinh, chữ U thì nhà chữ khẩu cũng được giới quý tộc xa xưa ưa chuộng. Vậy kiểu nhà này có đặc điểm như thế nào mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Nhà Gỗ Nguyễn Gia

Xem thêm :

Nhà chữ khẩu là gì?

Nếu như không tìm hiểu kỹ nhiều người sẽ có suy nghĩ sai lầm rằng nhà hình chữ khẩu thường bị cao kín xung quanh. Vì thế không có hướng tốt và ảnh hưởng đến đường tài lộc và công danh của gia chủ. Khiến cho gia chủ gặp nhiều xui xẻo, làm ăn thất bát và công việc kinh doanh không được thuận lợi.

Nhưng thực tế loại hoàn toàn trái ngược. Bởi vì đây là kiểu nhà có phong thủy tốt. Thường đem lại may mắn cho gia đình và giúp công việc kinh doanh phát triển tốt hơn. Không những thế còn tạo cảm giác gần gũi, thân mật giữa các thành viên trong gia đình. 

Nhà chữ khẩu là gì?
Nhà chữ khẩu là gì?

Đặc điểm nhà chữ khẩu

  • Căn nhà có thiết kế độc đao với 4 góc vuông riêng biệt, đối xứng, các góc đều bằng phẳng và không có nhược điểm góc như: góc khuyết hay bị lồi lõm. 
  • Kiểu nhà hình chữ khẩu còn ám chỉ những ngôi nhà có thiết kế hình vuông độc đáo. 
  • Về vị trí, hình dáng giúp đem đến nguồn năng lượng tốt được tuần hoàn. Đem lại những ảnh hưởng tốt cho tâm lý, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 
  • Kiểu nhà này có công năng rất cao, dễ dàng phân chia các khu vực, phòng sinh hoạt theo từng mục đích cụ thể.
  • Trang trí nội thất dễ dàng, đảm bảo có đủ ánh sáng, không khí,…Thường đem đến sự dễ chịu, thoải mái cho gia chủ. 

Nhà hình chữ khẩu có tốt không?

Như đã giới thiệu, nhà hình chữ khẩu được bao kín nên được ví như “người trong giếng”. Nếu như nhìn vào thiết kế của căn nhà bạn sẽ thấy đây là kiểu nhà có 4 phương 8 hướng đều có chính khí tụ hợp hình thành nên trường khí giàu năng lượng tốt. 

Nhà hình chữ khẩu có tốt không?
Nhà hình chữ khẩu có tốt không?

Điều này giúp đem lại sự thông thoáng, rộng rãi, phòng khách lúc nào cũng ngập tràn ánh sáng, phòng ngủ lại là một không gian yên tĩnh và thoải mái,…

Theo góc nhìn phong thủy, nhà chữ khẩu sẽ có dòng khí lưu thông ổn định vừa cân đối, vừa hài hòa. Nếu đặt trên bản đồ bát quái sẽ thấy đầy đủ các góc và rất cân bằng. Trường hợp căn nhà bị khuyết một góc cũng không ảnh hưởng đến phong thủy. Bởi vì tổng thể căn nhà vẫn vuông góc với nhau.

Cách hóa giải phong thủy nhà chữ khẩu

Theo như tìm hiểu của Nhà Gỗ Nguyễn Gia, nhà hình chữ khẩu có 9 cung. Trong đó 8 cung ứng với 8 hướng và 1 cung ở trung tâm . Trong 9 cung này chia đều thành 3 cung tốt, trung bình và xấu. Để biết được cung nào tốt hay xấu hãy tham khảo cách hóa giải phong thủy dưới đây. 

  • Cung tốt bao gồm số 1, 4, 6, 8 và 9. Trong đó cung Nhất Bạch, Lục Bạch, Bát Bạch (cung 1, 6 và 8) là cung tốt nhất Đường vượng Tài tinh. 
  • Cung 2, 3, 5, 7 là những cung xấu, trong đó cung 2 và 5 là cực xấu. Theo phong thủy, dù đặt làm phòng ngủ, phòng bếp đều dễ mang đến tai họa xấu cho gia chủ. 

Chính vì thế nếu bạn quyết định mua nhà hoặc làm nhà chữ xẩu cần xem xét thật kỹ đến mảnh đất xây dựng. Nếu như không thể xây dựng trên mảnh đất có hình dáng vuông vức cần tìm hiểu thật kỹ càng các nơi đặt phòng ở cung tốt để đem đến nhiều may mắn. 

Mẫu nhà chữ khẩu đẹp

Mẫu nhà chữ khẩu truyền thống
Mẫu nhà chữ khẩu truyền thống
Mẫu nhà chữ khẩu hiện đại
Mẫu nhà chữ khẩu hiện đại
Mẫu nhà chữ khẩu hiện đại
Mẫu nhà chữ khẩu hiện đại
Mẫu nhà chữ khẩu hiện đại
Mẫu nhà chữ khẩu hiện đại

Kết luận
Việc làm nhà là một trong những điều quan trọng trong cuộc sống của mỗi người người. Hy vọng rằng với những chia sẻ của Nhà Gỗ Nguyễn Gia về kiểu nhà chữ khẩu sẽ giúp bạn biết thêm về đặc điểm, tính phong thủy của kiểu nhà này trước khi đưa ra quyết định dựng nhà.

Xem thêm :