Mastodon

Nhà gỗ 5 gian 4 mái là một loại hình kiến trúc độc đáo và đẹp mắt, được nhiều người yêu thích và lựa chọn để xây dựng nhà ở hoặc làm từ đường. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về nhà gỗ 5 gian 4 mái từ giá cả, mẫu thiết kế cho đến vật liệu xây dựng.

Xem thêm:

Đặc điểm nhà gỗ 5 gian 4 mái

Dưới đây là một số đặc điểm của kiến trúc nhà gỗ 5 gian 4 mái:

  • Nhà gỗ 5 gian 4 mái có kiến trúc vững chắc, bền bỉ với tuổi thọ lâu năm khi sử dụng.
  • Kiểu nhà này có tính thẩm mỹ cao rất đẹp, được trang trí bằng những nét đục chạm uyển chuyển. Các phần đục chạm hoa văn thường thủ công bằng tay hoàn toàn.
  • Được thiết kế khá thông thoáng, có diện tích rộng, bao gồm 5 gian chính, trong đó gian chính giữa sẽ sử dụng làm nơi thờ cúng gia tiên, những gian bên cạnh còn lại được sử dụng làm nơi nghỉ ngơi và sinh hoạt chung cho cả gia đình.
  • Kiến trúc nhà gỗ 5 gian này khi được xây dựng có điểm khác nhau lớn nhất là ở số cột. Các mẫu nhà gỗ 5 gian phổ biến nhất phải kể đến như: nhà gỗ 5 gian 16 cột, nhà gỗ 5 gian 18 cột, nhà gỗ 5 gian 22 cột, nhà gỗ 5 gian 26 cột.

Kinh nghiệm khi xây nhà gỗ 5 gian 4 mái

Để thiết kế một ngôi nhà gỗ 5 gian 4 mái đẹp và phù hợp, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Lên ý tưởng thiết kế: Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà gỗ 5 gian 4 mái trên internet hoặc liên hệ đơn vị xây dựng nhà gỗ cổ truyền để được tư vấn kiểu dáng, màu sắc và phong cách của ngôi nhà.
  • Lựa chọn vật liệu: Bạn nên lựa chọn các vật liệu có chất lượng cao, bền vững và thân thiện với môi trường. Một số vật liệu phổ biến là gỗ lim, gỗ sồi, gỗ thông, gạch đỏ và đá tự nhiên.
  • Thiết kế kiến trúc và nội thất: Bạn nên thiết kế kiến trúc và nội thất sao cho hài hòa với tổng thể của ngôi nhà, tạo ra không gian sống thoải mái và tiện nghi. Bạn có thể sử dụng các chi tiết trang trí như tranh treo tường, đèn lồng, hoa khô hoặc cây xanh để tăng thêm sự sinh động và ấm cúng cho ngôi nhà.

Giá nhà gỗ 5 gian 4 mái

Nhà gỗ 5 gian 4 mái có giá dao động từ 1,5 tỷ đến 3 tỷ đồng, tùy thuộc vào diện tích, vị trí và chất lượng của ngôi nhà. Nếu bạn muốn xây dựng nhà gỗ 5 gian 4 mái, bạn nên tìm hiểu kỹ về giá cả và các chi phí liên quan, cũng như trao đổi với các chuyên gia để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái đẹp

Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái kết hợp nhà ngang giả cổ
Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái kết hợp nhà ngang giả cổ
Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái đao
Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái đao

Đơn vị thi công nhà gỗ 5 gian 4 mái uy tín

Nhà Gỗ Nguyễn Gia là đơn vị chuyên thiết kế, thi công và lắp đặt các loại nhà gỗ Bắc Bộ truyền thống, hiện đại và sang trọng. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và đã thực hiện nhiều dự án nhà gỗ cho các khách hàng ở trong và ngoài nước. Nếu quý vị gia chủ muốn làm nhà gỗ 5 gian 4 mái, một kiểu nhà gỗ phổ biến ở miền Bắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ tốt nhất. Nhà Gỗ Nguyễn Gia cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm nhà gỗ chất lượng cao, bền đẹp, an toàn và tiết kiệm.