Mastodon

Hiện nay các công trình nhà gỗ ngày càng được ưa chuộng. Trong đó nhà gỗ căm xe là mẫu nhà được nhiều người yêu thích nhất bởi vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Hãy cùng Nhà Gỗ Nguyễn Gia tìm hiểu thêm về nhà gỗ căm xe ngay trong bài viết này.

Xem thêm:

Ưu điểm khi làm nhà gỗ căm xe

Khi làm nhà gỗ, mọi người thường nghĩ ngay đến các loại gỗ như: Gỗ lim, gỗ xoan, gỗ mít,…trong đó gỗ căm xe cũng là một loại vật liệu tốt được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây nhà vì sở hữu nhiều ưu điểm như sau:

  • Gỗ căm xe có độ cứng cao, khả năng chịu nhiệt tốt và chống mối mọt hiệu quả.
  • Các thớ gỗ căm xe thường mịn, có đường vân nhật rất đẹp mắt.
  • Màu sắc gỗ căm xe thường là màu đỏ thẫm.
Ưu điểm khi làm nhà gỗ căm xe
Ưu điểm khi làm nhà gỗ căm xe

Với những ưu điểm trên, khi được sử dụng làm nhà gỗ căm xe thường tạo nên công trình có tính thẩm mỹ cao và bền đẹp theo thời gian. Ngoài màu gỗ tự nhiên, bạn có thể thay đổi màu sắc dựa vào sở thích của gia chủ. Với khả năng bám dính tốt, khi sử dụng sơn màu vô cùng bám chắc. Vì thế không cần lo lắng sơn bị bong tróc hay phai màu theo thời gian.

Làm nhà gỗ căm xe gồm những chi phí nào?

Khi làm nhà gỗ có 3 loại chi phí chính mà gia chủ nên biết để dự trù kinh phí chính xác nhất. Cụ thể:

  • Loại gỗ sử dụng: Tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp gỗ sẽ đưa ra mức giá khác nhau phụ thuộc vào kích thước, đường kính mặt gõ và độ tuổi. Theo như tìm hiểu của Nhà Gỗ Nguyễn Gia, gỗ căm xe hiện đang có mức giá dao động từ 12.000.000 VND – 24.000.000 VND.
  • Diện tích nhà gỗ căm xe: Nếu làm nhà gỗ lớn sẽ sử dụng nhiều gỗ hơn, từ đó chi phí cũng cao hơn so với các căn nhà gỗ nhỏ.
  • Bản thiết kế: Bản thiết kế này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thiết kế bên ngoài, các hạng mục bên trong ngôi nhà. Chi phí thiết kế rất đa dạng tùy thuộc vào quy mô và yêu cầu mà gia chủ đưa ra. 
  • Chi phí khác: Ngoài 3 loại chi phí trên, bạn cũng cần tính toán thêm chi phí để hoàn thiện công trình. Ví dụ như: đồ ngoại thất và nội thất đi kèm sẽ phụ thuộc vào yêu cầu và sở thích của mỗi người. 

Các mẫu nhà gỗ căm xe đẹp, hiện đại

Dưới đây là một vài mẫu nhà sử dụng gỗ căm xe đẹp mà bạn có thể tham khảo để có thêm ý tưởng thiết kế cho căn nhà của mình. 

Nhà gỗ căm xe ba gian truyền thống
Nhà gỗ căm xe ba gian truyền thống
Nhà gỗ căm xe 2 tầng
Nhà gỗ căm xe 2 tầng
Nhà gỗ căm xe hiện đại
Nhà gỗ căm xe hiện đại
Nhà gỗ căm xe lục giác
Nhà gỗ căm xe lục giác

Kết luận
Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà gỗ căm xe. Đồng thời có thêm nhiều ý tưởng về thiết cho căn nhà sắp tới. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền hãy liên hệ với Nhà Gỗ Nguyễn Gia để được tư vấn chi tiết về thiết kế, thi công và báo giá sớm nhất.

Xem thêm:

NHÀ GỖ NGUYỄN GIA – TINH HOA TRONG TỪNG NÉT CHẠM
Địa chỉ : Khu Đồng Ngà, Thôn 5, Hương Ngải, Thạch Thất, Hà Nội.
Số điện thoại : 0978.911.297
Email: nhagonguyengiavn@gmail.com
Hân hạnh được đồng hành cùng quý khách!