Mastodon

Hiện nay các mẫu nhà gỗ lục giáccó rất nhiều mẫu mã và thiết kế khác nhau. Đây là một công trình phổ biến xuất hiện ở rất nhiều nơi như nhà hàng, biệt thự, các khu du lịch sinh thái,…Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến đặc điểm và ý nghĩa liên quan đến kiểu kiến trúc này. Hãy cùng cũng Nhà Gỗ Nguyễn Gia tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan đến nhà gỗ lục giác trong bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu nhà gỗ lục giác là gì?

Nhà gỗ hình lục giác có rất nhiều tên gọi khác nhau như nhà lục giác, nhà chòi lục giác, lầu trà, lầu vọng nguyệt,…Kiểu nhà này được thiết kế theo phong cách truyền thống có kết cấu thông thoáng, tạo cảm giác sang trọng cho công trình.. 

Nhà gỗ lục giác là gì?
Nhà gỗ lục giác là gì?

Trước khi chòi lục giác thường được xây dựng thêm với các công trình đình đài, nơi nghỉ ngơi hay thưởng hoa của các vị vua chúa. Hiện nay đã được xây dựng phổ biến tại các khu vui chơi, nhà hàng, những công trình nhà thờ họ, sân vườn của các khu biệt thự rộng lớn. Mục đích chính vẫn dùng cho việc nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống và giải trí. 

Đặc điểm của nhà gỗ lục giác

Khi nhìn vào nhà chòi lục giác, bạn sẽ nhận ra ngay kết cấu bao gồm 6 cột, 6 cây kèo chụm lại một đỉnh tạo thành mái nhà hình nón và được lợp bằng ngói đỏ. Tùy vào văn hóa vùng miền và sử thích của gia chủ chòi lục giác sẽ được trang trí hoa văn, họa tiện khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Đặc điểm nhà gỗ lục giác
Đặc điểm nhà gỗ lục giác

Vật liệu xây dựng chủ yếu được dùng từ gỗ tự nhiên có độ bền và tính thẩm mỹ cao. Ngoài việc chống mối mọt, ẩm mốc còn vô cùng mộc mạc. Một số loại gỗ phổ biến: Gỗ lim, gỗ hương, gỗ căm xe, gỗ đỏ,…

Phần mái sử dụng loại ngói lưu ly, ngói sóng Nhật hoặc ngói vảy cá,…Ngoài ra lầu nguyệt còn có thêm phần lan can hoặc cầu thang để công trình thêm sang trọng. Cảnh vật xung quanh thường được kết hợp với nhiều cây cỏ, hoa lá,…và tạo một lối đi đến dễ dàng đến chòi lục giác hơn. 

Giá nhà gỗ lục giác

Nhà gỗ lục giác thường được cho là công trình phụ khuôn viên nhà trở nên sang trọng hơn. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều đơn vị thiết kế và thi công nhà chòi lục giác khác nhau trên thị trường. Mức giá làm nhà gỗ mỗi nơi sẽ có sự chênh lệch lớn. 

Giá nhà chòi lục giác
Giá nhà chòi lục giác

Để có thể dự trù kinh phí khi làm nhà gỗ hình lục giác bạn nên cân nhắc đến các yếu tố dưới đây:

Vật liệu thi công

Vật liệu chính trong việc làm nhà chòi gỗ là gỗ và ngói. Bạn nên lựa chọn loại gỗ và ngói có chất lượng tốt và quý hiếm để công trình được đẹp hơn. Mặc dù chi phí hơi cao nhưng sử dụng được lâu dài và có tính thẩm mỹ cao.

Diện tích nhà gỗ lục giác 

Một trong những yếu tố quyết định chi phí làm nhà chòi gỗ lục giác chính là phần diện tích. Nếu xây dựng nhà chòi lục giác nhỏ sẽ sử dụng ít nguyên liệu và thời gian thi công cũng nhanh hơn. Điều quan trọng là xây dựng nhà gỗ phù hợp và cân đối với căn nhà chính không nên quá to hoặc quá nhỏ. Bạn có thể xin ý kiến từ các kiến trúc sư để công trình hoàn hảo nhất.

Đơn vị thi công

Mỗi đơn vị sẽ có báo giá làm nhà gỗ lục giác khác nhau cho từng hạng mục như: chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu,…Bạn nên tham khảo nhiều bên để biết được mức giá trung bình trên thị trường. Tuy nhiên vấn đề chất lượng vẫn nên đặt lên yếu tố hàng đầu. Hãy lựa chọn những đơn vị có tiếng và uy tín để đảm bảo công trình hoàn thiện tốt nhất.

Theo như khảo sát của Nhà Gỗ Nguyễn Gia, mức giá hoàn thiện một công trình nhà gỗ hình lục giác sẽ dao động từ 70.000.000 VNĐ – 100.000.000VNĐ. Để biết chính xác hơn về khoản kinh phí làm nhà hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Mẫu nhà gỗ lục giác đẹp

Mẫu nhà gỗ lục giác đẹp - 01
Mẫu nhà gỗ lục giác đẹp – 01
Mẫu nhà gỗ lục giác đẹp - 02
Mẫu nhà gỗ lục giác đẹp – 02
Mẫu nhà gỗ lục giác đẹp - 03
Mẫu nhà gỗ lục giác đẹp – 03
Mau Nha Go Luc Giac Dep 4
Mẫu nhà gỗ lục giác đẹp – 04
Mẫu nhà gỗ lục giác đẹp - 05
Mẫu nhà gỗ lục giác đẹp – 05
Mẫu nhà gỗ lục giác đẹp - 06
Mẫu nhà gỗ lục giác đẹp – 06

Làm nhà gỗ lục giác ở đâu?

Nhà Gỗ Nguyễn Gia là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các loại nhà chòi gỗ lục giác đẹp và bền vững. Chúng tôi sử dụng gỗ chất lượng cao, có khả năng chống mối mọt và thời tiết. Nhà chòi gỗ lục giác của chúng tôi phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng, như nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, quán cà phê, nhà hàng… Nếu bạn muốn làm nhà chòi gỗ lục giác bằng gỗ, vui lòng liên hệ Nhà Gỗ Nguyễn Gia để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Làm nhà gỗ lục giác ở đâu?
Làm nhà gỗ lục giác ở đâu?

NHÀ GỖ NGUYỄN GIA – TINH HOA TRONG TỪNG NÉT CHẠM
Địa chỉ : Khu Đồng Ngà, Thôn 5, Hương Ngải, Thạch Thất, Hà Nội.
Số điện thoại : 0978.911.297
Email: nhagonguyengiavn@gmail.com
Hân hạnh được đồng hành cùng quý khách!