Mastodon

Đèn không chỉ là vật dụng dùng để chiến sàng mà còn các tác dụng trang trí cho căn nhà. Vậy nên chọn đèn trang trí nhà gỗ như thế nào phù hợp để tôn lên vẻ đẹp và sang trọng của nhà gỗ. Hãy cùng Nhà Gỗ Nguyễn Gia khám phá chi tiết cách chọn đèn trong bài viết dưới đây.

Đèn trang trí nhà gỗ là gì?

Đèn trang trí nhà gỗ là những loại đèn được thiết kế dành riêng cho không gian nhà có chất liệu gỗ. Bên cạnh công dụng chiếu sáng còn là đồ decor trang trí cho căn nhà. 

Đèn trang trí nhà gỗ là gì?
Đèn trang trí nhà gỗ là gì?

Hiện nay đèn trang trí có rất nhiều kiểu sáng và mẫu mã khác nhau. Quan trọng là lựa chọn được sản phẩm phù hợp với không gian nhà gỗ của gia chủ và kèm theo chi phí + nhu cầu của người sử dụng.

Những mẫu đèn trang trí nhà gỗ sang trọng, hiện đại

Dựa vào vị trí lắp đặt sẽ có 2 loại đèn trang trí nhà gỗ là đèn thả lắp đặt trên trần nhà, đèn để bàn và đèn tường. Cụ thể:

Đèn chùm  

Đèn thả hay đèn chùm là loại đèn có thiết kế độc đáo với nhiều mẫu mã khác nhau. Loại đèn này không chỉ đáp ứng nhu cầu chiếu sáng mà còn giúp căn phòng trở nên ấn tượng hơn. Bạn có thể tham khảo các mẫu đèn thả trang trí nhà gỗ dưới đây:

Den Chum Nha Go
Đèn chùm trang trí nhà gỗ
Den Tran Trang Tri Nha Go
Đèn trần trang trí nhà gỗ
Mẫu đèn trần cho phòng nhỏ
Mẫu đèn trần cho phòng nhỏ
Mẫu đèn chùm cỡ lớn cho phòng khách
Mẫu đèn chùm cỡ lớn cho phòng khách
Mẫu đèn trần trang nhà gỗ hiện đại
Mẫu đèn trần trang nhà gỗ hiện đại
Mẫu đèn trần trang trí nhà gỗ cỡ lớn
Mẫu đèn trần trang trí nhà gỗ cỡ lớn
Mau Den Tran Trang Tri Nha Go Co Dien
Mẫu đèn chùm trang trí nhà gỗ cổ điển
Mẫu đèn chùm trang trí nhà gỗ đẹp
Mẫu đèn chùm trang trí nhà gỗ đẹp

Đèn để bàn 

Đèn để bàn thường được trang trí ở trong phòng ngủ hoặc các căn phòng nhỏ trong nhà. Chúng thường có kích thước nhỏ hơn đèn chùm và được điêu khắc tỉ mỉ để phù hợp với không gian của căn nhà. 

Mẫu đèn để bàn hình tròn khung kim loại
Mẫu đèn để bàn hình tròn khung kim loại
Mẫu đèn để bàn thân gỗ
Mẫu đèn để bàn thân gỗ
Mẫu đèn để bàn trang trí
Mẫu đèn để bàn trang trí
Mẫu đèn để bàn phòng ngủ
Mẫu đèn để bàn phòng ngủ
Mẫu đèn để bàn trang trí bằng tre
Mẫu đèn để bàn trang trí bằng tre

Đèn treo tường trang trí nhà gỗ

Đèn treo tường là loại đèn áp sát vào tường thường được khéo léo đặt ở những cột đèn hoặc trên tường nhà gỗ. Ưu điểm của loại đèn này chính là giúp gia chủ tiết kiệm không gian trong nhà mà vẫn có tính thẩm mỹ rất cao. 

Mẫu đèn treo tường trang trí nhà gỗ cổ điển
Mẫu đèn treo tường trang trí nhà gỗ cổ điển
Mẫu đèn trang trí hiên nhà gỗ
Mẫu đèn treo tường trang trí hiên nhà gỗ

Lưu ý khi trang trí đèn cho nhà gỗ phù hợp

Việc lựa chọn đèn trang trí nhà gỗ cũng có các nguyên tắc nhất định. Cụ thể:

Lựa chọn đèn phù hợp với không gian

Đầu tiên chính là lựa chọn đèn phù hợp với không gian của căn phòng. Đối với những gian phòng lớn việc lựa chọn đèn sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên với căn phòng nhỏ, nên lựa chọn đèn có kích thước vừa phải. Đặc biệt hạn chế sử dụng đèn chùm sẽ khiến căn nhà trở nên chật chội và ngột ngạt hơn. Thay vào đó sẽ lựa chọn những loại đèn áp từng, đèn thả nhỏ để không gian trở nên thông thoáng hơn.

Ngoài ra loại đèn lựa chọn còn phải phù hợp với đồ nội thất trong nhà để tạo nên sự liên kết và hợp lý khi nhìn vào. 

Chọn đèn trang trí phù hợp với chức năng

Yếu tố thứ 2 khi lựa chọn đèn trang trí nhà gỗ chính là dựa vào chức năng của căn phòng. Đối với gian phòng khách và phòng làm việc nên lựa chọn loại đèn có màu trắng để đảm bảo chất lượng làm việc. Trong khi đó gian bếp, nên lựa chọn đèn có màu sắc ánh vàng để món ăn thêm phần bắt mắt.

Phòng ngủ cung là nơi cần không gian yên tĩnh, dịu nhẹ, vì thế nên chọn loại đèn vàng tạo sự ấm cúng, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ. Ngoài ra hệ thống dây điện của tất cả các loại đèn cần được giấu đi một cách khéo léo để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn nhà. 

Phù hợp phong cách gia chủ

Cuối cùng chính là dựa vào phong cách của gia chủ để lựa chọn đèn trang trí nhà gỗ phù hợp. Hiện mẫu mẫu mã đèn trang trí có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Nếu như chưa biết nên chọn loại đèn nào có thể tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để đưa ra nhiều gợi ý hay.

Kết luận
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đèn trang trí nhà gỗ và đưa ra những lưu ý trong cách chọn đèn. Hy vọng rằng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được loại đèn phù hợp với căn nhà của mình.